Tư vấn sức khỏe bệnh xã hội

Tư vấn sức khỏe bệnh xã hội khi bạn có nhu cầu khi mắc phải bệnh sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, hiv... Liên hệ ngay với chúng tôi

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà hàng đầu hiện nay

Có nhiều nguyên nhân bệnh sùi mào gà nhưng mà trong đó thì quan hệ tình dục không an toàn chủ yếu là một trong các con đường gây nên căn bệnh hàng đầu. Khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ gây ra nhiều bất tiện, không dễ chịu cho người mắc bệnh Bởi vậy cần thiết phải hiểu rõ về các nguyên nhân gây ra sùi mào gà để có hướng phòng ngừa là vô cùng quan trọng.

những tác nhân gây sùi mào gà

"lâm trận" tình dục không lành mạnh

Là nhân tố gây bệnh mồng gà hàng đầu cần chú ý, các mụn sùi hàng đầu thấy ở cơ quan sinh dục(cả bên trong và bên ngoài) khi "lâm trận" đối với bệnh nhân có sự cọ chà xát sẽ khiến cho các nốt u nhú bị vỡ hoặc rụng đứt, thông qua đó các vi rút sẽ xâm nhập vào, quan hệ tình dục không lành mạnh với nhiều người khác nhau thì càng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Dù là nguyên do gây sùi mào gà chủ yếu tuy vậy vẫn có khả năng dùng các biện pháp ngăn chặn như sử dụng "áo mưa", đời sống "làm chuyện ấy" lành mạnh.

Do tiếp xúc trực tiếp

Khi có các vấn đề ở đường miệng như viêm chân răng, viêm lợi, nhiệt khoang miệng mà đụng chạm với người mắc bệnh mồng gà ở khoang miệng thông qua việc hôn , dùng chung bàn chải đánh răng, thiết bị ăn uống thì cũng có nguy cơ mắc chứng bệnh.

Do tiếp xúc gián tiếp

Cũng có thể mắc sùi mào gà khi dùng chung đồ đối với người bệnh như khăn mặt, khăn tắm, đồ lót, hoặc dùng chung bồn tắm, bồn rửa mặt, song yếu tố gây ra bệnh sùi mào gà này ít có khả năng tiếp diễn.

yếu tố gây nên bệnh mồng gà do truyền nhiễm từ mẹ sang con

Trong khi mang bầu mà mắc bệnh mồng gà nếu không điều trị sớm khỏi hoàn toàn sẽ lây lan sang cho con qua đường âm đạo, trẻ sơ sinh sẽ có hiểm họa bị lậu mủ mắt hoặc gây nên ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

con đường gây ra bệnh mồng gà tuy giống biệt nhiều so với các bệnh xã hội khác, tuy nhiên tỉ lệ người mắc sùi mào gà lại nặng hơn so với các căn bệnh xã hội không giống.

vi rút gây bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ủ bệnh từ 2-90 ngày Sau đó mới thấy các bieu hien cua benh sui mao ga bệnh ra bên ngoài, cần phải xét nghiệm máu để sớm có cảm giác căn bệnh. Hiện tại chữa bệnh mồng gà phổ biến là chấm thuốc làm rụng nụ sùi, đốt điện, laser song cách này không trị khỏi hẳn được vi-rút và vẫn có nguy cơ quay trở lại, chữa khỏi hoàn toàn được căn bệnh hay không sẽ còn tùy thuộc cả vào sức đề kháng của cơ thể.

Tư vấn sức khỏe bệnh xã hội

nguồn: https://www.suckhoevn.net/2018/07/nguyen-nhan-gay-nen-benh-sui-mao-ga.html